Mũi Né

Tác giả: Đặng Tùng, Nguyễn Minh Định, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn,

Trước đây, Mũi Né - Phan Thiết là một làng chài nghèo của tỉnh Bình Thuận với những đồi cát hoang vu, không được nhiều người biết đến. Cho đến ngày 24/10/1995, Phan Thiết bất ngờ đón hàng nghìn du khách, sau khi được các nhà khoa học xác định là nơi có vị trí tốt nhất để quan sát nhật thực toàn phần cuối cùng của thế kỷ 20. Cũng chính từ sự kiện nhật thực 1995, Mũi Né như nàng công chúa ngủ ngàn năm đã thức giấc, trở thành khu du lịch nổi tiếng.

Điểm du lịch đẹp, thú vị nhất ở Mũi Né  chính là đồi Cát Bay hay còn gọi là đồi Hồng. Bãi cát này trải dài nhiều cây số và lan rộng đến tận tỉnh lân cận là Ninh Thuận. Với khung cảnh tựa như sa mạc, lại có sự thay đổi liên tục về hình dáng lẫn màu sắc, nên đồi Cát Bay không chỉ thu hút nhiều người đến tham quan, chơi trò chơi trượt cát, mà còn đi vào các tác phẩm nghệ thuật từ thơ ca, hội hoạ đến nhiếp ảnh…Ngoài hình dáng đẹp,  cát ở đây có đến 18 màu sắc khác nhau, là chất liệu quí để các nghệ nhân tạo thành những bức tranh cát nổi tiếng.

Cùng với những cồn cát là Ghềnh đá hay còn gọi Hòn Ghềnh, một thế giới của sự hoang sơ kỳ thú. Được tạo bởi những ghềnh đá lớn nhỏ chất chồng lên nhau, tạo nên những hang động hoang sơ và dưới biển là những tầng san hô nhiều màu sắc, Hòn Ghềnh luôn ẩn chứa trong nó những điều kỳ thú của biển khơi.

Nơi đây cũng không thể thiếu những rặng dừa xanh, với Bãi Rạng như một nét điểm tô thêm cho Mũi Né, khiến cho khung cảnh trở nên thơ mộng hơn.

Bên những vườn dừa là những bãi tắm đẹp như: Hòn Rơm 1, Hòn Rơm 2…  Ngoài tắm biển, ở đây còn có những trò chơi thú vị như  dù lượn trên biển, lái ca nô…Cũng mang những đặc điểm đặc trưng của biển Phan Thiết, biển Hòn Rơm rất trong xanh với bờ cát trắng trải dài, sóng dịu dàng xô bờ.

Mũi Né còn có một điểm đặc sắc nữa là có một làng chài nằm giữa các điểm du lịch.Đây là nơi tập trung tàu thuyền đánh bắt hải sản của ngư dân địa phương nên hầu như lúc nào cũng tấp nập người ra vào. Đến đây, du khách có thể tham gia kéo lưới gần bờ cùng ngư dân, được tận mắt  thu nhặt cá biển, tận hưởng trọn vẹn hương vị tươi nguyên của biển khơi.

Các chủ đề được xem nhiều

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI