Vịnh Hạ Long

đưa vào giỏ hàng

Vịnh Hạ Long

Tác giả: Đặng Tùng, Nguyễn Minh Định, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn, - Khối lớp: 0

Vịnh Hạ Long là một di sản độc đáo chứa đựng những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của trái đất, đồng thời là tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên, với hàng nghìn hang động, đảo đá muôn hình vạn trạng. Nơi đây còn gắn liền với những giá trị văn hóa - lịch sử hào hùng của dân tộc.

Là 1 trong 10 Vịnh biển đẹp nhất thế giới, Vịnh Hạ Long là sự kết hợp hài hòa, tinh tế giữa không gian rộng lớn của trời, cái mênh mang, bao la của biển tạo nên một bức tranh thiên nhiên độc nhất vô nhị.

Có thể kể đến đầu tiên là hang Sửng Sốt với vẻ đẹp đúng như cái tên của nó, với những măng đá, nhũ đá được tạo hoá sắp xếp thành những hình thù khiến trí tưởng tượng của con người bay bổng khi ngắm nhìn.Truyền thuyết kể rằng, đây là nơi Thánh Gióng sau khi thắng giậc Ân đã dừng chân giúp dân bài trừ yêu quái, rồi mới bay về trời.

Động Thiên Cung nằm ở lưng chừng đảo Canh Độc, cũng là một trong những hang động đẹp nhất vịnh Hạ Long. Trong động có rất nhiều măng đá được thiên nhiên phối cảnh như một lâu đài nguy nga khiến người xem phải ngẩn ngơ.  

Đi hết động Thiên Cung là  đến hang Đầu Gỗ hay còn được gọi là hang Giấu Gỗ, vì theo truyền thuyết: đây chính là nơi Trần Hưng Đạo cho giấu các cọc gỗ lim để chuẩn bị cho trận chiến Bạch Đằng chống quân Nguyên – Mông. Trong cuốn sách viết về kỳ quan thế giới của Pháp xuất bản năm 1938, hang Đầu gỗ đã được giới thiệu là: động của các kỳ quan.  

Cùng với các hang động, vịnh Hạ Long còn có hệ thống đảo nhỏ với nhiều hình thù khác nhau, đảo nào cũng đẹp, cũng ấn tượng.

Ti Tốp là hòn đảo khá đặc biệt, nhìn tựa như vầng trăng lưỡi liềm ôm ấp quanh đảo.

Đảo Bồ Hòn nằm trong chuỗi các hòn đảo lớn có những hang động nổi tiếng như hang Sửng Sốt, hang Luồn, hang Trinh Nữ, hang Trống, hồ Động Tiên… Không chỉ có cảnh sắc trời cho, hệ động thực vật ở đảo Bồ Hòn còn vô cùng phong phú và đa dạng…

Vẻ đẹp của Hạ Long đặc biệt ở chỗ tất cả đều là tự nhiên chứ không hề có sự can thiệp của bàn tay con người. Điều này khiến Vịnh Hạ Long vẫn giữ được vẻ hoang sơ, quyến rũ.

Với những nét đẹp độc đáo ấy, vịnh Hạ Long  đã được Unesco nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới, là một điểm du lịch rất hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.

Các chủ đề được xem nhiều

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI