Vịnh Nha Trang

đưa vào giỏ hàng

Vịnh Nha Trang

Tác giả: Đặng Tùng, Nguyễn Minh Định, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn, - Khối lớp: 0

Nha Trang là vịnh biển hội tụ khá đầy đủ các yếu tố núi non, sông nước, đầm phá, hải đảo, xóm làng,… tạo nên một hệ giá trị phong phú và đặc sắc. Đây cũng là hình mẫu tự nhiên hiếm có của các hệ thống vịnh, vũng trên thế giới với sự đa dạng sinh học, có hầu hết các hệ sinh thái điển hình của vùng biển nhiệt đới.

Ấn tượng đầu tiên của Nha Trang là các bãi tắm nằm sát ngay nội đô. Du khách đến đây sau khi tắm biển, có thể nằm dài trên bãi cát trắng tận hưởng ánh mặt trời rực rỡ hoặc tản bộ dưới những rặng phi lao, rặng dừa ngắm cảnh, đón bình minh, ngắm nhìn những con tàu ngoài khơi xa.

Bãi đá Chồng hay Hòn Chồng là nơi giao hòa của núi và biển, chỉ cần vài bước chân là có thể xuống biển hay lên đồi.

Quanh vịnh Nha Trang có 19 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Yến là nơi sinh sống của loài chim yến. Khi đến tham quan du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những tổ yến bám chênh vênh trên vách đá.    

Nếu thích yên tĩnh, tránh xa sự ồn ào, nhộn nhịp của thành phố thì Hòn Tằm là một nơi tuyệt vời để thư giãn, bơi trong làn nước biển mát lạnh hay chơi các môn thể thao dưới nước.

Hòn Mun được Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới đánh giá là khu vực đa dạng sinh học biển phong phú nhất của Việt Nam, đặc biệt là san hô. Theo thống kê, trên thế giới có khoảng 2.000 loài san hô và sinh vật biển thì ở Hòn Mun đã có tới 1.500 loài.  

Hòn Tre giống như tấm chắn nằm ngoài khơi, khiến cho vịnh Nha Trang trở nên kín gió và êm sóng. Hòn Tre rất phù hợp cho việc phát triển du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng biển bởi vị trí tương đối biệt lập với những bãi tắm thiên nhiên tuyệt đẹp, thảm thực vật còn khá nguyên sơ và khí hậu ôn hoà, ít gió bão. Ở đây có khu nghỉ dưỡng Vinpearl land cao cấp với tuyến cáp treo vượt biển dài trên 3000m.

Một trong những địa chỉ nhất định phải đến ở Nha Trang là Viện Hải Dương học. Viện được thành lập từ năm 1923, là nơi nghiên cứu về các loại thực vật và động vật biển, nổi tiếng với những bộ mẫu vật cá voi, những bộ xương hóa thạch khổng lồ. Thủy cung ở đây ngập tràn sắc màu của của các loài san hô, cá biển, các loài giáp xác… Nơi đây như một nét điểm tô thêm cho sự phong phú, đa dạng của vịnh Nha Trang, một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới!

Các chủ đề được xem nhiều

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI