Đà Nẵng - Thành phố của những cây cầu

đưa vào giỏ hàng

Đà Nẵng - Thành phố của những cây cầu

Tác giả: Đặng Tùng, Nguyễn Minh Định, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn, - Khối lớp: 0

Được mệnh danh là thành phố đáng sống, Đà Nẵng không chỉ nổi danh với bãi biển Mỹ Khê được xếp hạng là bãi biển đẹp nhất hành tinh, với bán đảo Sơn Trà như một mái nhà của các loài động vật quí hiếm, với Bà Nà Hill như một Đà Lạt thu nhỏ, với Ngũ Hành Sơn đã đi vào truyền thuyết, mà còn nổi danh bởi những cây cầu.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi, cầu đường bộ đầu tiên bắc qua sông Hàn, được xây dựng vào năm 1960, được xem là chứng nhân lịch sử cho cuộc kháng chiến chống Mỹ của quân và dân Đà Nẵng.   

Nằm cạnh cầu Nguyễn Văn Trỗi là cầu Trần Thị Lý, cây cầu có kiến trúc độc đáo với vẻ đẹp lung linh khi về đêm.

Cầu Cẩm Lệ được xây dựng mới để thay thế chiếc cầu cũ già nua, gãy đổ vì bom đạn chiến tranh. Vì thế, người ta còn gọi cầu Cẩm Lệ là cây cầu hàn gắn viết thương chiến tranh.

Được biết đến nhiều hơn là cầu quay sông Hàn, cây cầu được xem như là một biểu tượng, niềm tự hào của người dân Đà Nẵng. Hàng năm, tại cầu sông Hàn, Đà Nẵng đăng cai tổ chức Lễ hội bắn pháo hoa quốc tế vào cuối tháng 4. Vào dịp này, Đà Nẵng vô cùng nhộn nhịp và rực rỡ.

Cầu Rồng được xem là cây cầu có một không hai tại thành phố xinh đẹp này. Vào những ngày cuối tuần, hoặc những ngày lễ lớn, cầu Rồng thêm ấn tượng với màn phun nước và lửa, như một màn trình diễn nghệ thuật trên sông Hàn.  

Cầu Thuận Phước, cây cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam được mệnh danh là dải lụa nối đôi bờ sông Hàn, tạo thêm nét thơ mộng cho dòng sông Hàn mỗi khi màn đêm buông xuống.

Cầu Tuyên Sơn  hay còn gọi cầu Tiên Sơn là cây cầu vượt sông cuối cùng trên Hành lang Kinh tế Đông - Tây, trước khi con đường xuyên Á này vươn ra biển Đông, qua cảng nước sâu Tiên Sa.  

Một cây cầu mô phỏng theo những cây cầu tình yêu nổi tiếng ở Pháp ngay gần đầu cầu Rồng luôn thu hút được nhiều khách du lịch đến thăm và có thể để lại đây một chiếc khoá cho riêng mình. Người ta gọi đây là cây cầu tình yêu.

Nhưng cây cầu đặc biệt nhất trong thành phố của các cây cầu lại không bắc qua con sông nào là Cầu Vàng, tọa lạc trên đỉnh núi cao thuộc khu du lịch Bà Nà – Hill với thiết kế vô cùng ấn tượng như một dải lụa được rút ra từ lòng núi, tiếp với thiên nhiên như thể một phần của mây trời. Từ khi được khánh thành, cầu Vàng luôn thu hút đông đảo khách đến thăm và hình ảnh cây cầu cũng xuất hiện trên hàng loạt kênh truyền thông khắp thế giới, càng chứng tỏ sự độc đáo và sức hút mạnh mẽ của công trình kiến trúc kì vĩ này.

Các chủ đề được xem nhiều

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI