Sashimi được biết đến như món ăn cần sự tỉ mẩn và tinh tế bậc nhất trong ẩm thực Nhật Bản. Cũng chính vì sự trau chuốt tới từng chi tiết, công đoạn để giữ trọn vị tươi ngon thuần khiết mà khi thưởng thức sashimi cũng đòi hỏi ở những thực khách cách ăn đặc biệt.
Các thành phần trang trí: Củ cải trắng hay lá tía tô xuất hiện trên món ăn không phải chỉ để cho đẹp, chúng có hương vị tuyệt vời và hỗ trợ tiêu hóa các loại cá dầu như cá hồi, cá ngừ và cá thu.
Nước tương: Thay vì cho cả phần sashimi đẫm nước tương hay xì dầu, bạn chỉ nên chấm với một chút nước tương để đảm bảo có thể thưởng thức hương vị sashimi trọn vẹn nhất, tươi ngon nhất.
Wasabi: Nhiều người có thói quen trộn lẫn wasabi với nước tương tuy nhiên quy chuẩn thưởng thức sashimi trong truyền thống của người Nhật là sau khi chấm, bạn đặt wasabi vào giữa miếng sashimi và thưởng thức.
Gừng đỏ: Gừng có vai trò là chất tẩy mùi cho vòm miệng trước khi ta thưởng thức món mới và được ăn xen kẽ giữa các món khác nhau chứ không phải ăn kèm với sashimi. Khi bạn muốn đổi vị giữa các loại sashimi hay bắt đầu một món mới, một lát gừng sẽ giúp bạn làm sạch miệng để thưởng thức trọn vẹn hương vị hơn
Để cảm nhận hết hương vị và độ tinh tế tươi ngon của sashimi, bạn chỉ nên ăn trong một miếng, không cắn hay chia nhỏ làm nhiều phần.
Các chủ đề được xem nhiều
HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI