Câu tôm càng xanh sông Vàm Cỏ phần 2

đưa vào giỏ hàng

Câu tôm càng xanh sông Vàm Cỏ phần 2

Tác giả: Nguyễn Minh Định, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn,

Mồi câu tôm càng xanh thì có thể dùng trùn huyết mà ngoài bắc quen gọi là giun đỏ, nhưng nhạy nhất vẫn là con Hà đỏ bán rất nhiều trong các tiệm đồ câu. Cắt nhỏ con mồi thành từng khúc, mắc sao cho thật kín lưỡi để tôm đỡ nhát mồi là được.

Câu tôm ngoài sông khi nước ròng thì nên chọn những khúc quanh của con sông, nơi có các búng nước sâu ngay tại các hàng đáy. Còn khi nước lớn thì hãy ghé vào bờ tìm những nơi có gốc cây to chìm dưới nước, nơi lý tưởng để tôm càng xanh trú ẩn, chắc chắn chúng đang ở dưới đó chờ bạn. Thả mồi xong, chờ cái đầu cần nhấp nhấp là lại tiếp tục kéo lên ghe những chú tôm càng xanh bự chảng…

Cá chính là phần thưởng thêm trong mỗi chuyến câu tôm, vì khi nước bắt đầu chảy, tôm sẽ ngừng ăn mồi thay vào đó là cá, mà câu sông thì các bạn biết rồi, đủ loại cá từ to đến nhỏ, nhiều khi cứ thả xuống là kéo lên.

Câu cá trong lúc chờ nước êm cũng thật thú vị, do nước chết nên câu cá những ngày này thường thì không có cá lớn, cá tuy nhỏ nhưng lại rất nhiều, chúng ăn liên tục, nhiều khi không kịp kéo vì chúng ăn tất cả các cần. Thêm điều thú vị nữa là bạn có thể câu được rất nhiều các loại cá khác nhau.

Nếu chăm chỉ, đến cuối ngày chắc chắn bạn sẽ có một mớ cá tạp thật đa dạng, nào là Trê, Ngát, Úc, Trèn… thậm chí cả Bông lau con đủ để nấu nồi canh chua hay kho lạt cải thiện cho bữa ăn gia đình.

Chiều đến khi nước bắt đầu chảy mạnh cũng là lúc anh em thu cần chạy vô mé bờ, cùng nhau lựa ra những chú tôm to nhất hấp với vài nhánh sả. Tôm càng xanh tự nhiên khi chín sẽ có màu đỏ đậm và thường là chúng mang đầy gạch, một đặc trưng khác hẳn với tôm nuôi. Mọi người lại quây quần bên nhau thưởng thức món tôm hấp cùng với những lon bia lạnh để kết thúc một ngày câu thật thoải mái trước khi lên bờ để về với cuộc sống bận rộn thường ngày.

Các chủ đề được xem nhiều

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI