Câu cá lăng thác Ba Giọt

đưa vào giỏ hàng

Câu cá lăng thác Ba Giọt

Tác giả: Nguyễn Minh Định, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn,

Ngược lên phía thượng nguồn sông Đồng Nai, vùng đất của đá và thác ghềnh, bạn sẽ gặp rất nhiều các thác nước hùng vĩ. Hoang sơ và rộng lớn là những gì người ta miêu tả về chúng. Có thể kể ra đây một vài thác đã rất quen thuộc với dân phượt hay câu cá thiên nhiên như thác Ba Giọt, thác Mai, thác Đá Hàn… 

Thác Ba giọt khá hùng vĩ, suốt ngày đêm luôn ầm ầm tiếng nước vỗ xuống ghềnh tung bọt trắng xóa. Là một trong số những thắng cảnh hiếm hoi vẫn giữ được nguyên vẹn nét hoang sơ. Trước đây thác đã từng được khai thác làm du lịch nhưng vì lý do an toàn nên hiện nay nó gần như bỏ hoang. Ở đây ngoài rất nhiều loại cá ngon, sinh trưởng tự nhiên như cá lóc, cá trê, cá thác lác, tra, chạch lấu… thì còn có một loài cá rất nổi tiếng gắn liền với vùng đất này, đó là cá Lăng đuôi đỏ, một đặc sản có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Câu cá ở đây thì các bạn có thể câu trong bờ, hay ra các đảo nhỏ, vừa câu vừa cắm trại rồi thưởng thức thành quả câu được ngay tại chỗ. Bên dưới thác Ba Giọt là một hồ nước rộng với sóng gợn lăn tăn. Quanh khu vực hồ có rất nhiều cồn, đảo đá, nổi tiếng nhất là đảo tình nhân xanh mơn mởn những khóm hoa dại, cây bụi và cỏ lau tạo nên một vẻ đẹp vừa quyến rũ lại vừa bí ẩn. 

Khó khăn nhất khi câu cá ở đây là không có các ghe câu dịch vụ, cũng may nhờ cái mạng xã hội mà anh em tôi quen được Hưng một thổ dân người địa phương, anh có một chiếc ghe nhỏ, nhưng cũng chỉ chở được tối đa 2 người, vậy là đành phải chia làm 2 nhóm. 

Sau khi đưa các bạn trẻ ra ngoài đảo, anh quay lại chở chúng tôi tới chân thác, buộc ghe vào bụi cây để bắt đầu công cuộc chinh phục mấy em Lăng đuôi đỏ. Câu cá ở đây thật thú vị, nó mới mẻ và hoàn toàn khác biệt. Ngồi trên chiếc ghe nhỏ lắc lư theo dòng nước, mấy anh em vừa buông cần vừa thưởng thức âm thanh hùng tráng từ giàn hợp xướng của gió, của đá và nước giữa đại ngàn bao la… Thả mồi xong, châm điếu thuốc cảm giác thật mênh mang.

Ở đây đá chồng lên đá, nước phải len qua đá rồi cuộn lên uốn mình đổ xuống, tung bọt trắng xóa. Dưới chân thác cũng lại đầy những đá với đá, khi thả câu rất dễ bị vướng nên tốt nhất là dùng luôn đá làm chì câu, vừa tiện lại tiết kiệm mà cá vẫn lên đều đều, cá lớn thì bỏ vô ghe, mấy con nhỏ thì thả lại cho chúng lớn.

Trong khi anh em tôi đang mải mê dưới chân thác đi tìm đám cá Lăng đặc sản thì mấy bạn trên đảo đang trúng mánh với em cá Tra gần cả chục ký lô, cả đám đang hò reo để kéo nó lên bờ.

Vậy là đủ sở hụi, những ai không câu thì tranh thủ đào hố đốt than để nướng cá chuẩn bị bữa trưa, cá thì ướp sơ với chút tỏi, ớt và muối hột. Nướng 2 con với thùng bia mang theo, mấy anh em cùng thổ dân giao lưu ngay trên đảo. Nghe nói cá Lăng ở đây 5 -7 ký bắt được cũng thường làm anh em lại muốn ở lại, ấy là nghĩ vậy thôi chứ cũng đến lúc phải về, đường thì xa mà mặt trời thì đã xuống bên kia núi, thôi thì đành hẹn nhau dịp khác.

Không giống những ngọn thác nổi tiếng ở Đồng Nai như Trị An, Thác Mai, Thác Đá Hàn, thác Ba Giọt lại chọn cho mình những gam màu thiên nhiên hoàn toàn khác biệt, thác không cao nhưng khung cảnh thì lại hùng vĩ và đầy chất thơ. Câu cá ở thác Ba giọt chắc chắn sẽ là một ký ức tuyệt đẹp mà bất kỳ ai đam mê câu thiên nhiên đều mong ước được trải nghiệm một lần. Còn với tôi, chắc chắn sẽ trở lại, hẹn một ngày không xa…

Các chủ đề được xem nhiều

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI