Câu cá vồ chó biển Cần Giờ

đưa vào giỏ hàng
Cung cấp kiến thức và thông tin cho các bạn, thầy cô, phụ huynh và học sinh

Thích trang

Tác giả: Nguyễn Minh Định, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn,

Câu cá vồ chó biển Cần Giờ

  • 1 customer review

Xuôi theo đường Rừng sác đến bùng binh 30-4 rẽ tay phải về hướng Long Hòa, đi theo bảng chỉ dẫn bạn sẽ dễ dàng tìm thấy khu du lịch Hòn ngọc Phương nam. Mua vé qua cổng đi thẳng ra cầu Nam Hải là bạn có thể tha hồ câu cá vồ chó.

Con cá không biết sủa nhưng chẳng hiểu sao người ta lại gọi nó là cá vồ chó. có lẽ do lưng nó màu nâu xám, thêm những sọc trắng mờ mờ tựa như bộ lông của con chó vện. Chúng còn có tên gọi khác là cá vồ biển. Người dân nuôi sò rất ghét loại cá này vì sò là thức ăn khoái khẩu của chúng.

Để câu con cá này thì mồi chúng mê nhất chính là con còng gió, nếu không có thì dùng mồi tôm chết cắt nhỏ hay hà đỏ câu cũng rất nhạy. Chỉ cần chuẩn bị 1 cây cần dài với máy câu vừa phải, là bạn dễ dàng câu được chúng. Làm một cái thẻo đôi để câu cho hiệu quả, quăng ra thật xa rồi chờ cái đầu cần nhịp nhịp thì giật nhẹ rồi thu dây là gần như chắc chắn bạn sẽ có một chú cá dính câu.

Nhớ gọi sẵn một nồi nước lẩu, thêm vài lon bia để thưởng thức thành quả câu được ngay tại chỗ các bạn nhé. Mùa này những ngày nước lớn chắc chắn bạn sẽ câu được chúng. Cũng chỉ cần bỏ ruột và rửa sạch là có thể thả vào nồi. Trong lúc chờ cá cắn thưởng thức món lẩu cá vồ cùng với lon bia lạnh thì không còn gì thú vị hơn.

Cá vồ chó là loài cá tương đối dễ câu, chỉ cần nước bắt đầu lớn, cá vồ sẽ theo nước từ ngoài biển vào bờ kiếm thức ăn là những chú ngao, ốc nhỏ hay đám còng gió. Chúng thường đi theo đàn lại là loài ăn tạp nên chúng rất dễ câu, chắc chắn trong một con nước lớn bạn sẽ câu được rất nhiều cá với đủ các kích cỡ.

Đương nhiên là do câu biển bằng mồi tôm chết hay hà đỏ nên bạn cũng có thể câu được rất nhiều loại cá khác. 

Câu ở đây thì bạn chỉ có thể câu được khi nước lớn, còn khi nước rút đi thì nơi đây biến thành một thế giới hoàn toàn khác, chỉ còn vài con cá nhỏ trong những vũng nước đọng, bạn sẽ gặp cả họ nhà dã tràng chăm chỉ xe cát đắp bờ cùng rất nhiều loài ốc biển và những sinh vật mà tôi chắc rằng bạn chưa nhìn thấy chúng bao giờ. Khi nước cạn hẳn, bạn có thể đi bộ hay chạy xe thẳng ra biển tới vài cây số, đây cũng là một điểm rất đặc biệt của biển Cần Giờ.

Còn một điều thú vị nữa là bạn có thể câu cả ngày lẫn đêm miễn là nước còn lớn. Khi nước bắt đầu xuống cũng là lúc bạn thu cần để chuẩn bị thưởng thức những gì câu được trong ngày. Thịt cá vồ chó rất thơm ngon, lựa ra những con kha khá để nấu canh chua, còn những con nhỏ thì kho tộ là tốn bia lắm đó.

Các chủ đề được xem nhiều

Kho truyện cười:
   

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI: