Câu cá Côn Đảo phần 1

đưa vào giỏ hàng

Câu cá Côn Đảo phần 1

Tác giả: Nguyễn Minh Định, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn,

Côn Đảo là tên một quần đảo ngoài khơi biển Nam Bộ nằm cách Vũng Tàu 97 hải lý với tổng diện tích đất nổi vào khoảng 76 km², trong đó đảo lớn nhất là Côn Sơn, đây là một huyện đảo trực thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Côn Đảo đã từng được coi là địa ngục trần gian trong quá khứ nhưng ngày nay khi nhắc đến Côn Đảo, ngoài những ký ức lịch sử buồn thì nơi đây thực sự là một thiên đường du lịch với những bãi biển hoang sơ, cát mịn cùng làn nước trong vắt xanh màu ngọc bích…

Với tôi Côn Đảo còn là thiên đường cho các cần thủ câu cá với niềm đam mê bất tận cùng những chuyến ra khơi mà nếu bạn đã từng trải nghiệm một lần thì sẽ không bao giờ quên.

Khác hẳn với sự tĩnh lặng của câu hồ, câu sông, thú câu biển thực sự đem đến những cảm giác mới lạ, đam mê và đầy cảm xúc. Nói đam mê cũng phải thôi, được sống giữa biển khơi bao la sóng vỗ, ngày thì đầy nắng và gió, đêm thì tối đen mịt mùng. được vật lộn, chiến đấu với rất nhiều loài cá, màu sắc sặc sỡ mà mỗi lần thả câu là một lần hồi hộp, không biết sẽ kéo lên được loại cá nào ? không biết điều gì đang chờ đợi mình dưới đó ? Câu biển là thế! tất cả đều là ẩn số cho đến khi mọi thứ đã nằm cả trên ghe chính vì vậy nên môn câu biển có sức hấp dẫn các cần thủ một cách lạ kỳ.

Câu cá biển đòi hỏi bạn phải có sức khỏe để chống chịu với sóng, đọ sức với cá. Cảm giác câu biển thật sự khác biệt do cá rất khỏe lại thường ở những nơi độ sâu trên 20m nước, thậm chí có những nơi trên 100m nước. 

Để được một lần trải nghiệm cảm giác câu biển tại Côn Đảo, ngoài việc chuẩn bị cần câu, máy câu và các dụng cụ câu biển cần thiết thì trước hết các bạn cần phải liên hệ với các ghe câu dịch vụ chuyên nghiệp và phải đặt sớm từ ba đến sáu  tháng trước chuyến câu vì lượng cần thủ thì đông mà số lượng ghe câu dịch vụ thì có hạn. Ghe câu cá chuyên nghiệp không phải là các ghe câu du lịch làm bằng composit với đầy đủ tiện nghi mà là những chiếc ghe gỗ của ngư dân, không có giường hay bàn ghế và nhà vệ sinh đâu nhé. Mỗi chuyến câu như vậy các bạn có thể đi từ hai đến năm người. Giá cho một ngày đêm câu cá tại đây là từ ba đến bốn triệu đồng. Phương tiện để đến với Côn Đảo có thể là tàu thủy hoặc máy bay tùy theo điều kiện kinh tế của bạn, một chuyến đi thường kéo dài từ hai đến bốn ngày.

Câu cá Côn Đảo ngày nay ngoài cách câu đáy truyền thống thì còn rất nhiều hình thức  câu mới khá hiệu quả như câu jig hay popping.

Thời gian tốt nhất cho chuyến câu biển của bạn là thời điểm bắt đầu từ tháng ba hàng năm, thời điểm này không còn gió mùa nên mặt biển khá êm, bạn sẽ đỡ lo vấn đề say sóng. Các cụ thường ví tháng ba bà già đi biển là vậy.

 

Các chủ đề được xem nhiều

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI