Câu cá Rô đồng không cần mồi

đưa vào giỏ hàng

Câu cá Rô đồng không cần mồi

Tác giả: Nguyễn Minh Định, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn,

Ngày nay chắc rất nhiều bé lạ lẫm với thú câu cá rô đồng chứ thế hệ tôi có lẽ chẳng cậu bé nào không đam mê món này. Câu cá rô đồng thì chắc rất nhiều người đã biết, nhưng câu cá Rô đồng trong Đầm thì không phải ai cũng biết. Mùa khô do nước phèn nên gần như không có cá Rô trong Đầm nhưng cứ sau vài trận mưa lớn đầu mùa là cá rô từ các kênh rạch xung quanh đó theo các rạch nước mò vào, chúng sinh sôi nảy nở rất nhanh lại sẵn nguồn thức ăn là tôm, cá nhỏ nên chúng rất mau lớn. Nhiều chủ Đầm ở đây sạt nghiệp với chúng chỉ vì che chắn Đầm không kỹ để chúng lọt vào.  

Hai ba con chúng tôi cứ cuối tuần rảnh rỗi lại chở nhau bằng xe máy qua phà Bình Khánh rồi cứ dọc đường Rừng Sác tới ngã ba Lý Nhơn đi thêm vài cây số nữa là tới chỗ câu. Phát hiện ra cá rô trong Đầm cũng rất dễ, cứ quan sát dọc 2 bên đường thấy đầm nào có chúng ăn móng là có thể xin vào câu được. 

Mồi câu thì cũng đơn giản, chỉ cần lon chứng kiến là xong. Nhưng để mắc mồi cho nhanh ba con tôi trộn trúng kiến với thính gạo, cho thêm ít mẻ đảo đều sao cho dẻo là được, coi như phong cách Bắc Nam kết hợp và giữ lại một chút trứng kiến và thính gạo để thỉnh thoảng xả mồi cho cá tập trung. 

Làm mồi xong vê tròn mắc vô lưỡi, thả xuống chờ cái phao bắp nhấp nhấp rồi mất hút là giật lên chú cá Rô vàng óng. Đi câu cá Rô trong Đầm nhớ rủ theo một vài anh bạn, để thi nhau giật nhé… Nếu câu trong Đầm thấy chán thì hãy ghé thăm mấy cái rạch nước xung quanh nhé, cũng nhiều cá Rô lắm đó. 

Nếu may mắn bạn sẽ tìm được những Đầm mà chủ đã bỏ hoang vì thua lỗ do cá Rô thì tôi không biết phải tả thế nào ? xả tí mồi, chúng vào như cơm sôi. Bạn có tin không ? thậm chí chẳng cần mắc mồi, hay chỉ mắc vào lưỡi miếng nilon nho nhỏ thả xuống chúng cũng lao vào ăn.

Vậy là chắc chắn khi chiều về gia đình sẽ có món Rô chiên giòn và nồi canh cải nấu với cá Rô để cải thiện và điều tuyệt vời nhất là Bé nhà bạn sẽ có một ngày về với thiên nhiên thật khó quên.

Các chủ đề được xem nhiều

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI