Tràm chim mùa câu cá lóc

đưa vào giỏ hàng

Tràm chim mùa câu cá lóc

Tác giả: Nguyễn Minh Định, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn,

Chắc chẳng cần thủ nào lại không đam mê những chú cá đồng mà đặc biệt là cá Lóc. Nếu bạn là tín đồ của môn câu Lóc thì hãy một lần về với Chàm Chim.

Nằm giữa vùng đất ngập nước rộng mênh mông “Sáu tháng đồng khô cỏ cháy, sáu tháng nước ngập trắng đồng” là nơi phát triển của thảm thực vật đa dạng với hơn 130 loài khác nhau, với các kiểu quần xã đặc trưng như sen, lúa trời, năng, cỏ ống, rừng tràm và đầm lầy, phân bố xen kẽ với nhau…

Để kịp giờ câu sáng chúng tôi phải khởi hành từ rất sớm khi mọi nhà còn đang chìm trong giấc ngủ say sưa cuối tuần. Mất hơn 2 giờ đồng hồ từ TP. Hồ Chí Minh bạn sẽ tới Vườn quốc gia Chàm Chim - Tam Nông – Đồng Tháp.

Trước đây câu cá Lóc thì sử dụng chủ yếu là mồi nhái sống, nhưng ngày nay với sự nghiên cứu và phát triển mồi câu của các hãng đồ câu, bạn có thể sử dụng mồi giả cũng nhạy không kém.  Mua vé câu, qua trạm gác là có thể lang thang dọc theo đê bao cả ngày để quăng ra kéo vào thỏa mãn cái đam mê của thú câu rê và chắc chắn bạn không thể quên cái cảm giác khi cá dính câu, đặc biệt là với mồi giả vì khi cá cắn, bạn không cần phải chờ đến lúc sủi bong bong khí lên mặt nước mới giật như khi câu bằng mồi nhái sống. Cũng phải nói thêm cá ngày nay không còn dồi dào như trước đây, nguyên nhân thì nhiều lắm kể ra chỉ buồn thêm… Chim ít dần, cá ít dần, lũ cạn dần. Tràm Chim rồi sẽ ra sao?

Cũng may là mùa này cây cối vẫn đang xanh tốt cùng với sắc hồng của hoa sen, hoa súng bừng nở. Nếu không thích lội bộ, bạn có thể thuê xuồng ba lá để đi tìm những chú cá Lóc thơm ngon và trải nghiệm cuộc sống của cư dân vùng ngập nước, thả hồn theo những cơn gió nhẹ mơn man, cảm nhận sự gần gũi với thiên nhiên đảm bảo bạn sẽ thấy lòng mình bình yên đến lạ.

Chiều xuống cũng là lúc kết thúc hành trình câu cá, bạn sẽ quên hết mệt mỏi khi ngồi giữa rừng trong không gian thoáng mát, tràn ngập tiếng chim thưởng thức các món ngon dân dã mang hương vị đồng quê, đặc biệt là chuột đồng nướng và đừng quên thưởng thức thành quả của mình với món cá lóc nướng hoặc kho tiêu bạn nhé…

Các chủ đề được xem nhiều

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI