Ngôi nhà thông minh

đưa vào giỏ hàng

Ngôi nhà thông minh

Tác giả: Phạm Viết Dần, Từ Công Danh, Vũ Trọng Thanh, - Khối lớp: 0

Nhà thông minh là một ngôi nhà được thiết kế thông minh, sử dụng năng lượng tiết kiệm và được lắp đặt các thiết bị thông minh có thể điều khiển được toàn bộ các hoạt động trong ngôi nhà, thông qua điện thoại, giọng nói hay các hành động của người điều khiển.   

Toàn bộ thiết bị chiếu sáng trong nhà sẽ được kiểm soát và điều khiển bằng điện thoại cả khi đang ở nhà và khi ra ngoài. Hệ thống cảm biển chuyển động trong ngôi nhà thông minh còn giúp đèn tự động bật hoặc tắt khi có người đang hoạt động và khi không có ai.

Nhà thông minh cho phép người dùng cài đặt các chế độ, hẹn giờ đóng, mở rèm tự động bằng điện thoại hoặc sử dụng hành động, giọng nói để điều khiển, rất thuận lợi cho những không gian rộng với hệ thống rèm to và nặng.

Với các tiện ích như hẹn giờ bật, tắt các thiết bị điện trong gia đình như bình nước nóng, máy điều hoà…. chủ nhà sẽ không phải bận tâm về các vấn đề này trước khi rời khỏi nhà.  

Hệ thống cửa, cổng tự động, chuông cửa có gắn camera là một giải pháp vô cùng hữu ích được tích hợp vào hệ thống nhà thông minh. Vừa có khả năng nhận biết khách tới nhà, vừa có thể điều khiển đóng mở cổng cho khách vào nhà ngay cả khi chủ nhà đang bận.

Hệ thống an ninh không dây dành cho ngôi nhà thông minh thường nhỏ gọn và tích hợp nhiều công nghệ cao, giúp chủ nhà có thể giám sát toàn bộ ngôi nhà thông qua các thiết bị di động có kết nối Internet như : máy tính bảng, điện thoại thông minh…

Nhà thông minh còn được trang bị hệ thống kiểm soát môi trường với các cảm biến đo nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ oxy trong ngôi nhà. Khi phát hiện nhiệt độ không thích hợp, ngay lập tức bộ điều khiển trung tâm gửi lệnh điều chỉnh tới các thiết bị điều hoà nhiệt độ, máy hút ẩm, quạt thông gió…giúp ngôi nhà  duy trì trạng thái trong lành.

Cuối cùng là hệ thống điện, bình nước năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái sử dụng năng lượng tái tạo giúp ngôi nhà thân thiện với môi trường và tiết kiệm tối đa chi phí về năng lượng.

Các chủ đề được xem nhiều

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI