Lý Nhơn phiêu lưu ký phần 8 - Câu cá tráp mồi bột

đưa vào giỏ hàng
Cung cấp kiến thức và thông tin cho các bạn, thầy cô, phụ huynh và học sinh

Thích trang

Tác giả: Nguyễn Minh Định, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn,

Lý Nhơn phiêu lưu ký phần 8 - Câu cá tráp mồi bột

  • 1 customer review

Sẽ thật là thiếu sót nếu không nói về một loại mồi đặc trị chỉ chuyên dùng để câu cá tráp đó là mồi bột. Câu cá tráp bằng mồi bột có lẽ là cách đơn giản và hiệu quả nhất để chinh phục loại cá này. 

Cách làm mồi bột để câu cá tráp cũng khá dễ. Có nhiều công thức để làm mồi bột nhưng đơn giản nhất là ghé các cửa hàng bán thức ăn gia súc mua vài kg tép khô (con ruốc) đã xay nhỏ, dùng cái rây bột để lấy ra phần mịn trộn mồi câu, phần thô thì cho thêm chút cám thơm làm mồi xả. 

Nếu ngày mai đi câu thì phải làm mồi từ chiều hôm trước các bạn nhé. Trộn phần tép xay mịn với cám thơm theo tỉ lệ 2:1 cho thêm vài ổ bánh mì tươi và 1 chút bột đậu nành bóp nhuyễn là xong. Bánh mì tươi là bánh mì chưa nướng, thực chất nó là hỗn hợp của bột mì, bột nở và men, khi trộn mồi nhớ cho bánh mì tươi từ từ để sao cho cục mồi khi trộn xong phải thật nhuyễn và dẻo.

Chọn chỗ nước sâu gần cửa cống xả mồi, chỉnh phao sao cho cục mồi vừa chạm đáy là đẹp, câu mồi bột thì nên sử dụng phao đài sẽ nhạy và hiệu quả hơn. Vê tròn cục mồi để giấu kín lưỡi câu thả xuống và rê nhè nhẹ vì cá tráp ưa ăn mồi động, chờ cái phao từ từ mất hút, nhóng nhẹ đầu cần câu rồi giật mạnh là gần như chắc chắn sẽ dính cá.

Câu mồi bột thì bạn phải bắt cá thật nhanh và hạn chế để xảy cá dễ làm bể điểm câu vì chúng đi theo bầy, nếu 1 con bỏ chạy cả đàn sẽ lao theo và bạn phải chở chúng quay lại.

Câu cá tráp bằng mồi bột có lẽ thú vị nhất là câu đêm, bạn sẽ vô cùng ấn tượng với cái phao đèn. Trên mặt nước mênh mang bạn chỉ thấy 2 đốm sáng xanh, chúng sẽ từ từ chập làm một rồi mờ ảo biến mất khi cá cắn câu.

Câu mồi bột còn một điều thú vị nữa đó là nếu câu không hết mồi, bạn có thể cho vào hộp thức ăn đậy kín cất vô ngăn đá tủ lạnh để dành cho các lần câu sau. đảm bảo là vẫn nhạy như thường.

Thịt cá tráp rất ngọt, có giá trị dinh dưỡng cao và chế biến được thành nhiều món ăn. Sashimi cá tráp là món ăn cao cấp mà ở đó, mọi người có thể cảm nhận được tất cả vị ngon của thịt cá. Nếu không thích ăn đồ sống thì món cá Tráp nấu canh chua sẽ là một lựa trọn tuyệt vời.

Câu cá tráp mà đặc biệt là câu bằng mồi bột thì rất dễ nghiện bởi cái cảm giác mà nó mang lại. Chính vì vậy nếu các bạn đang muốn thử thì tôi khuyên là không nên bởi chắc chắn bạn sẽ nghiện đấy.

Các chủ đề được xem nhiều

Kho truyện cười:
   

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI: