Lý Nhơn phiêu lưu ký phần 5 - Câu mồi giả

đưa vào giỏ hàng

Lý Nhơn phiêu lưu ký phần 5 - Câu mồi giả

Tác giả: Nguyễn Minh Định, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn,

Môn câu mồi giả luôn hấp dẫn các cần thủ chắc có lẽ vì muốn trải nghiệm cái sự thật tưởng như vô lý vì con mồi là cá giả nhưng lại câu được cá thật, đặc biệt nữa là cái cảm giác cá cắn ngay trên tay.

Mùa này thì cứ ngay cửa cống mà câu, nhất là khi đầm lấy nước hay xả nước. Còn khi cống đã đóng thì cứ lang thang theo bờ đầm, chỗ nào thuận lợi thì thử vận may, cứ quăng ra kéo vào chắc chắn bạn sẽ có thành quả.

Câu mồi giả thì con mồi rất quan trọng, cũng tùy theo đầm mà chọn con mồi giả lớn hay nhỏ, rồi tiếp theo phải để ý đến nước, nhìn màu nước mà thay con mồi cho phù hợp. Vì vậy nếu không thật am hiểu, câu một lúc mà không thấy cá cắn thì hãy đổi con mồi khác. Nên chọn những con mồi sáng màu, có phản quang sẽ nhạy cá hơn.

Khi câu mồi giả thì cũng cần phải biết độ sâu của chỗ câu để chọn con mồi có độ lặn thích hợp, nếu không câu gần cống thì hãy ghé những nơi gần các bụi chà hay khu vực có các gốc cây đước ngập nước, là những nơi cá Chẽm thường ẩn mình chờ đợi.

Mồi giả có thể câu được cả chẽm lá và chẽm lớn, chẽm lá thì thường là ít bị sảy do chúng chưa đủ sức để chống lại 2 chùm lưỡi câu gắn ở bụng và đuôi con mồi giả, còn với Chẽm lớn thì cẩn thận nhé, chúng liên tục giằng co để gỡ lưỡi nên mất cá cũng là chuyện bình thường. Khi cá lớn cắn câu bạn sẽ biết ngay vì chúng lôi rất mạnh, cần cong vút, việc của bạn là không được để chùng  dây và khéo léo để chúng không chạy vào các bờ bụi hay gốc cây, cứ bình tĩnh vì sau một hồi vùng vẫy chúng sẽ mệt, việc còn lại là từ từ dìu cá vào bờ.

Người đi câu đầm không quan trọng chuyện câu nhưng lại được rất nhiều, ngoài con cá bạn còn được sống giữa thiên nhiên, được chia sẻ niềm vui, tiếng cười với bạn bè. Tôi dám chắc bạn sẽ thấy mình như khoẻ ra, trẻ trung, yêu đời và vui vẻ hơn sau mỗi chuyến đi. Bạn có tin không? Hãy tự mình trải nghiệm nhé.

Các chủ đề được xem nhiều

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI