Câu cá đập Ngạc Hai

đưa vào giỏ hàng
Cung cấp kiến thức và thông tin cho các bạn, thầy cô, phụ huynh và học sinh

Thích trang

Tác giả: Nguyễn Minh Định, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn,

Câu cá đập Ngạc Hai

  • 1 customer review

Trong cái tiết trời cuối thu, nắng nhàn nhạt tôi xách ba lô lên Ngạc Hai để trải nghiệm câu cá giữa vẻ đẹp hoang sơ mà kỳ vĩ của núi rừng Yên Thế. 

Bắc Giang có rất nhiều hồ đập lớn như Đá Cóc, Ngạc Hai, Khuôn Thần, Cấm Sơn... nổi tiếng với nhiều loài cá lớn, có những con lên đến vài chục kg.

Điều cảm nhận đầu tiên khi tới đây là một không gian mát mẻ, thanh bình với tiếng lá xào xạc, tiếng chim rừng văng vẳng trên mặt hồ lúc xa, lúc gần tạo nên một bản giao hưởng đầy chất thơ làm mê đắm lòng người. 

Tôi khoái cái gã chủ đập, hắn tên Chiến, còn rất trẻ nhưng thừa nhiệt tình và mến khách, nhiều người gọi gã là vua cá vì gã thầu lại mặt nước, nuôi cá chuối hoa, cá Lăng… gã được biết đến nhiều trong giới câu cá có lẽ vì cái kiểu chơi chả giống ai. Nghe đâu trước đây đi câu cá, hồ nào mà có cá lớn là hắn bao luôn cái hồ đó, câu chán thì thôi.

Gã chở tôi cùng một người bạn trên chiếc cano nhỏ lang thang khắp lòng hồ, tìm những em cá Chuối đang ẩn nấp rình rập dưới những đám cỏ lác hay đám Trang, đám Súng rải rác khắp mặt hồ.

Câu cá giữa không gian trong lành, được ngắm cảnh, đắm mình với thiên nhiên, có lẽ không gì tuyệt vời hơn, Ngạc Hai với làn nước trong veo soi bóng đại ngàn quá hấp dẫn với những người mê câu cá thiên nhiên như tôi. Ngoài cá Lóc thì ở đây các loại cá khác cũng đủ cả như trôi, chép, mè… rất thích hợp với những ai mê săn cá lớn.

Câu cá lớn thì bạn có thể tìm một nơi mát mẻ giữa rừng để thả hồn cùng đam mê hay ngồi ngay trên mặt đập, trên bè cá của gã chủ đập là có thể làm ổ, buông cần ngắm phao và chờ thu hoạch, nên chuẩn bị cần và dây cho tốt để nếu có lỡ gặp cá lớn khỏi tiếc các bạn nhé…

Bữa trưa giữa mênh mang trời nước, xung quanh là núi rừng đại ngàn, thưởng thức món thịt nướng xiên với nồi lẩu cá chiến lợi phẩm bên cạnh các bạn câu thì không còn gì tuyệt vời hơn, cảm giác thật khó diễn tả.

Ngạc Hai là đập nước nhân tạo rộng khoảng 40 héc ta, cung cấp nước tưới cho hơn 280 ha diện tích đất sản xuất thuộc địa bàn xã Xuân Lương, huyện Yên Thế, vùng đất lịch sử địa linh nhân kiệt, ghi đậm dấu ấn cuộc khởi nghĩa “vang lừng trời Nam” của người anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám.

Chiều xuống cả bọn lại lang thang trên mặt đập, ngắm hoàng hôn trong lúc vẫn quăng ra kéo vào để dụ những em chuối đang mon men kiếm ăn gần bờ.

Nếu biết giữ gìn thì đây sẽ là một điểm du lịch sinh thái khá hấp dẫn cho các gia đình dịp cuối tuần, đặc biệt là với những ai đam mê câu cá. Đến với Ngạc Hai bạn sẽ thấy vô cùng nhẹ nhõm. Chắc chắn bạn sẽ quên hết những lo toan thường nhật để đắm mình giữa thiên nhiên hùng vĩ cùng với thú trời đày.

Các chủ đề được xem nhiều

Kho truyện cười:
   

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI: