Câu cá Lăng đặc sản hồ Dầu Tiếng

đưa vào giỏ hàng

Câu cá Lăng đặc sản hồ Dầu Tiếng

Tác giả: Nguyễn Minh Định, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn,

Nằm giữa ba tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước, hồ Dầu Tiếng là một trong những hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam có diện tích mặt nước lên đến 27.000 héc-ta không chỉ là nguồn cung cấp nước trọng yếu của khu vực mà còn sở hữu một vẻ đẹp mê mẩn lòng người với non xanh, nước biếc…

Ba con tôi yêu nơi này còn vì nó có rất nhiều loài cá, thường gặp nhất có lẽ là cá Ngựa, cá Mè, Rô Phi… nhưng đặc biệt phải kể đến là cá Lăng, một loại cá đặc sản, nổi tiếng thơm ngon.

Sáng chủ nhật, 2 ba con tôi rủ thêm mấy bố con anh bạn thân rồi theo cửa ngõ đông bắc rời khỏi chốn thị thành ồn ào, náo nhiệt để đến với hồ Dầu Tiếng êm đềm, tĩnh lặng.

Vì cá ở đây rất đa dạng nên có thể thực hành rất nhiều kiểu câu khác nhau như câu mồi giả (câu lure) săn cá Ngựa, câu lăng xê để tìm mấy em Mè khủng hay đơn giản hơn là câu tay, câu ngâm sát đáy… và cũng vì thế mà bạn phải chuẩn bị đủ các loại mồi câu trước khi lên đường nhé.

Chắc cũng không phải chờ lâu, đủ các loại cá sẽ lần lượt được kéo vào bờ… Nhưng với tôi có lẽ mong chờ nhất là cá Lăng đặc sản… vì tháng 6  không phải là mùa câu cá Lăng nên câu được hay không còn tùy vào sự may mắn của bạn, nếu muốn câu cá Lăng thì hãy về hồ Dầu Tiếng vào dịp noel và tết dương lịch, mùa này người ta cắm trại, đốt lửa câu đêm như đi hội… chắc phải hẹn các bạn trong 1 clip khác.

Câu cá xong bạn đừng quên thả mình dưới làn nước trong xanh, mát rượi giữa mùa hè tháng 6 trước khi vào bếp chuẩn bị bữa trưa các bạn nhé.

Còn gì tuyệt vời hơn khi cuối tuần các bé được về với thiên nhiên bao la, thơ mộng, được tìm hiểu những điều thú vị về đất nước, con người và cuộc sống… Còn với tôi hạnh phúc cũng chỉ đơn giản là được ngắm nhìn bé yêu của mình vui chơi… và càng tuyệt vời hơn khi được ngồi cùng bạn bè bên thùng bia mát lạnh thưởng thức thành quả lao động của chính mình.

Hẹn gặp lại Dầu Tiếng mùa cá Lăng…

Các chủ đề được xem nhiều

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI