Thú trời đày - Bài hát của dân câu

đưa vào giỏ hàng

Thú trời đày - Bài hát của dân câu

Tác giả: Nguyễn Phú, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn, - Khối lớp: 0

Đi với dân câu cá thiên nhiên, nếu may mắn bạn sẽ được nếm trải đầy đủ các cung bậc cảm xúc từ thích thú với phong cảnh, choáng ngợp với trời nước bao la, vui mừng khi bắt được cá, tức giận, tiếc nuối khi để mất những chú cá lớn hay chỉ đơn giản là cái cảm giác vừa đói vừa khát, mồ hôi ướt áo trong cái nắng cháy da, cháy thịt hoặc có khi lại lạnh co ro trong cái áo mưa chùm kín từ đầu tới chân đứng chịu trận giữa trời mưa trắng xóa, mịt mùng. Cũng có lẽ vì thế mà người ta đặt cho thú chơi này cái tên rất đặc biệt là Thú trời đày. 

Nguyễn Phú, một bạn câu người Hải Phòng đã sáng tác một bài bài hát rất hay dành cho dân câu và cũng được đặt tên là Thú trời đày 

Đi câu nhuộm sương, nhuộm nắng, nhuộm gió không ngại ngần, đi câu vượt sông, vượt suối, vượt đá bao gập ghềnh. Câu lên được loài cá lớn, cá bé là lộc trời, câu lên được loài cá lớn, cá bé là trò chơi.

Thênh thang nào sông, nào suối, nào sóng, nào biển, hồ, Câu trăng tròn khuyết, tròn khuyết, câu mặt trời rực hồng. Ơ phao nhấp nháy, nhấp nháy, ơ kìa kìa, đi câu để đoán, để biết, xem lòng người nông sâu.

Cần câu là cần câu cong cong í a, sợi dây là sợi dây mong manh í a. Sắc bén ấy là lưỡi câu í a, nông sâu ấy nhờ chì đo í a, mật ngọt ấy là mồi câu. Đời đẹp là được đi câu, đời đẹp là được đi câu. 

 

Các chủ đề được xem nhiều

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI