Hướng dẫn cách viết chữ b

đưa vào giỏ hàng

Hướng dẫn cách viết chữ b

Tác giả: Bùi Tất Tươm, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn, - Khối lớp: 0

Ngay từ bây giờ, bạn có thể cùng con làm quen và tập viết những nét cơ bản để bé khỏi bỡ ngỡ khi vào lớp 1.  Luyện viết đúng phương pháp và tạo tâm lý thoải mái khi tập viết sẽ giúp bé tiếp thu dễ dàng hơn.

Muốn bé viết đẹp, nên dạy bé ngay từ lúc bé tập cầm bút. Để lâu, tay bé đã quen với cách viết sai, sẽ rất khó sửa. Bạn hãy dạy bé làm quen và nhận diện được 24 chữ cái. Viết chữ mẫu mờ mờ để bé tô theo. Có thể cầm tay bé khi con uốn các đường tròn, đường cong. Tập cho bé viết thật thành thạo và đẹp một chữ rồi mới chuyển sang chữ khác. Khi bé đã viết quen, bạn có thể viết mẫu ở đầu dòng, và dạy bé viết lại theo chữ mẫu.

Chia bảng chữ cái theo từng nhóm có nét gần giống nhau để bé dễ tiếp thu. Ví dụ:  nhóm nét tròn gồm các chữ  o, c, a d, q; nhóm chữ nét bụng gồm e, b, h, k, nhóm nét khuyết: m, n, p, i... Mỗi chữ cái gắn liền với một câu thơ hay con vật hay đồ chơi quen thuộc giúp bé nhớ mặt chữ lâu hơn. Những câu thơ như : "O tròn như quả trứng gà, Ô thì đội mũ, Ơ thì thêm râu", "con mèo kêu meo meo"... sẽ giúp bé hào hứng hơn đấy.

Nên chọn  mua loại vở tập viết chống lóa, có kẻ các ô li rõ ràng. Tránh loại giấy trơn và bóng, ảnh hưởng tới nét chữ của bé. Chúc các bạn thành công với bé yêu của mình.

Các chủ đề được xem nhiều

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI