Bộ tranh công nghệ

đưa vào giỏ hàng

Bộ tranh công nghệ

Tác giả: Phạm Viết Dần, Từ Công Danh, Vũ Trọng Thanh,

Như chúng ta đã biết Công nghệ là một môn học gắn với thực tiễn sản xuất và đời sống, tỷ lệ thực hành khá cao nên cần có điều kiện cơ sở vật chất. Nhưng trên thực tế hiện nay, cơ sở vật chất, phương tiện dạy học còn rất thiếu và nghèo nàn, phần lớn các giờ học giáo viên phải dạy chay hoặc cắt bỏ những nội dung cần tới phương tiện dạy học kỷ thuật. Do không có ý thức hoặc không có thói quen sử dụng các phương tiện dạy học kỹ thuật hỗ trợ nên nhiều trường tuy có thiết bị kỹ thuật nhưng không phát huy hết tác dụng trong quá trình dạy học.

Công nghệ, đa phần đối với học sinh chỉ là một môn học phụ, học đối phó thiếu hào hứng nên hiệu quả học tập chưa cao .Và còn rất nhiều lý do khác nhau nữa để học sinh xem nhẹ môn học này.

Đội ngủ giáo viên Công nghệ THCS còn thiếu và phần lớn giáo viên kiêm nghiệm không được đào tạo về chuyên môn .Giáo viên hiện nay có thói quen sử dụng các phương pháp dạy học cổ truyền thầy giảng, trò nghe, ghi, tái hiện là chính nên các bài dạy công nghệ thường nặng lý thuyết mà ít thực hành.

Tồn tại trên đã ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và chất lượng dạy học môn Công nghệ ở trường THCS. Đây đã và đang là một vấn đề nan giải đối với nhiều giáo viên dạy học Công Nghệ khi đối mặt với những khó khăn này.

Từ những vấn đề trên đòi hỏi cần phải có những trang thiết bị, tranh ảnh, clips hay và hấp dẫn học sinh để giúp giáo viên  đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường tính tích cực, chủ động của học sinh trong học tập.

Các chủ đề được xem nhiều

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI