Bộ tranh Trái đất và bầu trời

đưa vào giỏ hàng

Bộ tranh Trái đất và bầu trời

Tác giả: Nguyễn Đức Văn, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn, - Khối lớp: 0

Với những hình ảnh mô phỏng đẹp mắt, dễ hiều. Bộ tranh thực sự hữu ích cho giáo viên, học sinh và đặc biệt là những ai mới tìm hiểu bộ môn thiên văn học. Bộ tranh nói về những kiến thức hết sức cơ bản của thiên văn học. Với những hình ảnh về hệ mặt trời, mặt trăng, thiên hà... , giúp dạy và học về chủ đề trái đất và bầu trời của môn học Khoa học tự nhiên 6.

Thiên văn học là một trong những ngành khoa học cổ nhất. Các nhà thiên văn học của những nền văn minh đầu tiên đã tiến hành những cuộc quan sát có phương pháp bầu trời đêm, và các dụng cụ thiên văn học đã được tìm thấy từ những giai đoạn còn sớm hơn nữa. Tuy nhiên, sự xuất hiện của kính viễn vọng là thời điểm thiên văn học bắt đầu bước vào giai đoạn khoa học hiện đại. Về lịch sử, thiên văn học từng gồm cả các ngành đo sao, hoa tiêu thiên văn, quan sát thiên văn, làm lịch, và thậm chí cả chiêm tinh học, nhưng ngành thiên văn học chuyên môn hiện đại ngày nay thường chỉ có nghĩa vật lý học thiên thể.

Các nhà thiên văn nghiệp dư đã đóng góp nhiều khám phá quan trọng cho thiên văn học, và thiên văn học là một trong số ít ngành khoa học nơi các nhà thiên văn nghiệp dư có thể đóng vai trò quan trọng, đặc biệt trong sự phát hiện và quan sát các hiện tượng.

Các chủ đề được xem nhiều

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI