Câu cá lóc U Minh Thượng

đưa vào giỏ hàng
Cung cấp kiến thức và thông tin cho các bạn, thầy cô, phụ huynh và học sinh

Thích trang

Tác giả: Nguyễn Minh Định, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn,

Câu cá lóc U Minh Thượng

  • 1 customer review

Cá lóc là loài rất hung dữ, chúng không sống bầy đàn mà chủ yếu kiếm ăn riêng lẻ. Một đặc điểm nổi bật của cá lóc là rất đa nghi, không bao giờ vội vàng trong việc táp mồi nên người câu cũng phải rất kiên trì.

Câu rê là hình thức câu cá lóc phổ biến và thú vị nhất, nó đem lại cho các cần thủ cảm giác đê mê khi chinh phục được loài cá hung dữ và tinh vi này. Dù đã đi câu cá lóc rất nhiều lần nhưng chưa bao giờ tôi thấy môn câu này thú vị như vậy.

Do không kịp chuẩn bị nhái sống nên tôi dùng mồi giả, mồi giả câu cá lóc ngày nay vô cùng đa dạng và hiệu quả, có những con mồi giả giống hệt như một chú nhái thật, nó có thể di chuyển như nhái khỏe mạnh hay đang bị thương rất kích thích những con cá lóc hung dữ, ngoài ra còn có nhiều loại mồi giả khác với đủ hình dạng và kích thước khác nhau, màu sắc thì sặc sỡ, đặc biệt gây chú ý đối với cá lóc khiến chúng ngay lập tức lao đến đớp mồi, mặc dù loài cá này rất đa nghi.

Phong trào sử dụng mồi giả để câu cá hiện nay đang phát triển rất mạnh mẽ, nên trong ba lô của tôi lúc nào cũng có sẵn hộp mồi giả. Chọn con nhái Ribbit lưng mềm cho dễ đóng lưỡi. Khi bơi thì 2 chân của nó đạp nước rất đẹp, các loại cá lóc, kể cả cá lóc bông đều rất thích con mồi này. Mồi giả Ribbit có thiết kế chống vướng và sử dụng tốt ở mọi địa hình, vừa quăng ra còn chưa kịp kéo vào vì phải chờ con mồi rơi từ bờ cỏ xuống mặt nước thì đã thấy cái ùm, một chú lóc bự chảng ham mồi nhảy lên đớp.

Vẫn biết câu cá lóc thì nên câu vào sáng sớm hay chiều tối nhưng có lẽ cá lóc ở đây quá nhiều nên cứ ném mồi ra kéo vào là thấy chúng rượt theo, quăng ra 10 đường câu thì có đến 3 - 4 đường là có cá táp nên dù có để sểnh kha khá thì cuối cùng mấy anh em  cũng có thu hoạch lớn, đủ các kích cỡ to nhỏ khác nhau, nhiều con to hơn cả bắp chân.

Cá lóc vốn dĩ là loài cá săn mồi hung dữ, chúng có thể sống tốt trong môi trường thiếu ô-xi, chính vì vậy chúng sinh sôi và phát triển rất mạnh tại u minh.

Vậy là tôi cứ lang thang quăng ra kéo vào để thỏa mãn cái đam mê của thú câu rê, tận hưởng cái cảm giác khi cá dính câu mà với mồi giả thì nó lại càng đặc biệt. Câu cá lóc là thế nó vô cùng hấp dẫn và thú vị với những trải nghiệm rất riêng không giống bất kỳ kiểu câu nào khác.

Dẫu giờ đây u minh không còn những chuyến đi ăn ong hay bắt rắn đầy phiêu lưu như trước, nhưng với tôi u minh vẫn vẫn còn nguyên nét quyến rũ từ thủa hồng hoang, về với u minh được trải nghiệm cuộc sống của những người ngày xưa đi mở cõi, được câu cá, được gần gũi với thiên nhiên, tận hưởng bầu không khí trong lành mát rượi, bạn sẽ thấy thật bình yên khi thả hồn theo những cơn gió đang rì rào trên những tán tràm đầy hoa trắng lẫn trong tiếng vo ve của đàn ong đi tìm mật.

Tuyệt vời nhất ấy là khi chiều xuống, giữa không gian bao la của đất trời tất cả cùng quây quần, thưởng thức món cá lóc nướng trui hay cá rô rừng nướng mọi cùng vài lon bia hay xị đế miền Tây. Ngoài những món cá câu được trong ngày thì bạn còn đươc thưởng thức những đặc sản nơi đây như lươn đồng nấu chua hay tôm càng xanh nướng mọi. Tôm càng xanh được người dân thả hoang trong các vuông chỉ cần lội xuống một lát là đảm bảo nhậu không nhớ đường về.


HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI:
           

Có thể bạn quan tâm:
                

Truyện cười - Thư giãn: