Câu cá hoàng đế hồ Trị An phần 2

đưa vào giỏ hàng
Cung cấp kiến thức và thông tin cho các bạn, thầy cô, phụ huynh và học sinh

Thích trang

Tác giả: Nguyễn Minh Định, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn,

Câu cá hoàng đế hồ Trị An phần 2

  • 1 customer review

Mồi câu cá Hoàng đế thì cũng đơn giản, thường dùng nhất là tép và cá nhỏ còn sống, nhưng chúng khoái nhất là những con tép đen đang ôm trứng, được ngư dân đánh bắt ngay tại lòng hồ Trị An nên chúng tôi đã nhờ anh Út mua giùm nửa ký giữ sống từ tối hôm trước để làm mồi.

Có 2 cách mắc mồi tép để câu cá Hoàng đế, cách thứ nhất là xỏ lưỡi câu xuyên qua đốt thứ 2 hay thứ 3 tính từ đuôi, cách thứ hai là móc lưỡi câu dọc theo lưng tép cũng từ đốt thứ 2 hay thứ 3 tới đuôi tép. Mắc mồi như vậy để giữ cho con tép sống được lâu đảm bảo khả năng búng nhảy trong nước, kích thích cá ăn mồi. Cá Hoàng đế rất phàm ăn, gặp mồi là chúng lao vào đớp kéo cái phao mất hút, bạn chỉ cần búng nhẹ để cá dính lưỡi và thong thả đưa chúng lên ghe. Tuy miệng cá Hoàng đế rất to nhưng không nên sử dụng lưỡi câu size lớn vì khi mắc mồi dễ làm chết con mồi.

Cá Hoàng đế là loại cá săn mồi rất dữ tợn nên khi đã chán câu tay, bạn cũng có thể thử sức mình với môn câu Lure mồi giả, hãy chọn những con mồi giả lặn sâu, kéo chìm để săn những chú Hoàng đế  khủng. Đứng ở đuôi hay mũi ghe quăng ra kéo vào bạn sẽ có những thành quả thật bất ngờ.

Buổi trưa khi cá chậm ăn, tất cả thu cần nghỉ ngơi, thỏa thích bơi lội giữa làn nước trong xanh, mát rượi, sau đó ghe câu sẽ di chuyển đến các đảo trên lòng hồ để chuẩn bị bữa trưa hoặc tìm một nơi kín gió để thưởng thức thành quả của mình ngay trên ghe.

Cá Hoàng đế còn sống nướng trên lửa than hồng thì thật tuyệt vời. Buổi trưa giữa lòng hồ bao la được ngồi cùng bạn bè thưởng thức những lon bia mát lạnh với miếng cá Hoàng đế nướng vừa chin tới, trắng tinh, thơm lừng hay thưởng thức món thịt gà đồi mà ghe câu đã chuẩn bị thì không còn gì thú vị hơn.

Ăn uống xong, nghỉ ngơi một chút ghe câu sẽ lại đưa các bạn tới các điểm câu mới để chuẩn bị cho đợt thu hoạch quan trọng trong ngày. Càng về chiều cá càng ăn mạnh, như đã bị bỏ đói hàng tháng trời vậy vì đây là 1 trong 2 thời điểm săn mồi chính trong ngày của chúng, nhiều lúc cứ thả mồi xuống là kéo, mọi người thi nhau giật những chú cá to đến trĩu cả cần với tiếng cười sảng khoái mênh mang giữa bao la trời nước.

Hoàng hôn cứ chầm chậm xuống dần, cũng đã đến lúc phải về nhưng nhiều anh em, nhất là những ai mới đến đây lần đầu vẫn còn lưu luyến thậm chí không muốn nhổ neo ngay cả khi mọi người đã thu dọn xong đồ nghề đang chuyển cá vào thùng để ướp đá giữ cho cá thật tươi…

Hồ Trị An nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, có diện tích 32.000 ha, là một trong những hồ lớn nhất khu vực phía Nam. Ngoài chức năng cung cấp nguồn nước sinh hoạt, nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, hồ Trị An còn là nơi điều tiết nước nhằm đẩy mặn, rửa chua phèn và phục vụ cho thủy điện.

Hẹn gặp lại Trị An một ngày gần nhất…


HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI:
           

Có thể bạn quan tâm:
                

Truyện cười - Thư giãn: