Câu cá ngoài giàn khoan phần 2

đưa vào giỏ hàng
Cung cấp kiến thức và thông tin cho các bạn, thầy cô, phụ huynh và học sinh

Thích trang

Tác giả: Nguyễn Minh Định, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn,

Câu cá ngoài giàn khoan phần 2

  • 1 customer review

Rồi bình minh cũng lên, bình minh trên biển luôn đầy sắc màu và bình yên. Mọi người tranh thủ dậy sớm để bắt đầu một ngày làm việc thực sự, hy vọng sẽ được chiến đấu với đủ loại cá. Câu cá giàn khoan đòi hỏi bạn phải có sức khỏe để chống chịu với sóng, đọ sức với cá. Cảm giác thật khác biệt do cá biển rất khỏe lại thường câu ở những nơi độ sâu trên 50m nước.

Đầu tiên là đám cá ngừ, tuy không lớn nhưng lại rất ham mồi, chúng cứ thế lao vào những cục chì được sơn phết đẹp đẽ mà chúng nghĩ là những chú cá nhỏ thơm ngon, chắc chắn rằng cho đến tận lúc bị kéo lên ghe chúng cũng không thể hiểu được chuyện gì đã xảy ra.

Khác hẳn với sự tĩnh lặng của các loại hình câu cá khác, câu cá ngoài giàn khoan thực sự đem đến những cảm giác mới lạ, đam mê và đầy cảm xúc. Nói đam mê cũng phải, được sống giữa biển khơi bao la đầy nắng và gió, cá thì nhiều lại rất đa dạng, nào là cá Thu, cá Cam, Bè Quỵt, Bè Lão, Mú… Mỗi loại  lại có hành vi và đặc điểm săn mồi khác nhau, mỗi lần thả câu là một lần hồi hộp, không biết điều gì đang chờ đợi dưới đó ? không biết sẽ câu được cá gì ? Câu biển là thế! tất cả đều là ẩn số cho đến khi mọi thứ đã nằm cả trên ghe chính vì vậy  nó hấp dẫn đến kỳ lạ.

Câu ban ngày thì cá Nhồng ít hẳn, thay vào đó là các loại cá khác nhưng vui và bất ngờ nhất có lẽ là câu được chú bạch tuộc lớn bằng mồi giả. Vậy là có món đặc biệt để liên hoan cùng với các anh em ở nhà, còn trên ghe thì có rất nhiều món đặc biệt mà đáng nhớ nhất có lẽ là món gỏi cá ngừ do bạn ghe chế biến. Cá ngừ tươi được lấy phi-lê ngay trên sàn ghe, thái nhỏ đảo với nước cốt chanh sau đó vắt kiệt để thịt cá thật khô. Nước trộn gỏi là hỗn hợp của đường, mắm, bột canh và ớt tươi giã nát sau đó cho tất cả vào nồi đảo đều cùng với mấy lát gừng và hành củ, chỉ đơn giản vậy thôi mà miếng cá ngon đến lạ, nó có vị cay của hành, ớt, vị ngọt mềm của thịt cá cùng hương vị thơm ngon của nước chấm, tất cả như tan trong miệng, cảm giác thật khó diễn tả.

Câu cá ngoài giàn khoan thì gần như không phải dời ghe nên anh em cũng khá thoải mái, câu mệt thì nghỉ, đến bữa là chén, vậy mà chẳng ai thấy thấy nhàm, thấy chán chỉ thấy sao thời gian trôi thật nhanh, mới câu đây mà đã đến lúc phải về… Câu biển là thế những ngày dưới ghe thật thoải mái và hạnh phúc… bỏ lại hết thảy những tất bật, lo toan của cuộc sống chỉ còn lại niềm đam mê bất tận với cái thú trời đày giữa biển khơi.

Tạm biệt thành phố thu nhỏ giữa biển khơi, cá cũng đã đầy khoang… anh em tôi trở lại Phan Thiết tranh thủ đóng cá để về với gia đình và công việc bận rộn hàng ngày.


HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI:
           

Có thể bạn quan tâm:
                

Truyện cười - Thư giãn: