Câu cá ngoài giàn khoan phần 1

đưa vào giỏ hàng
Cung cấp kiến thức và thông tin cho các bạn, thầy cô, phụ huynh và học sinh

Thích trang

Tác giả: Nguyễn Minh Định, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn,

Câu cá ngoài giàn khoan phần 1

  • 1 customer review

Mất hơn 4h từ Tp. Hồ Chí Minh để đến Phan Thiết và mất hơn 4h đồng hồ nữa di chuyển bằng ghe gỗ của ngư dân là bạn sẽ thỏa thích trải nghiệm cảm giác câu cá ngoài các giàn khoan gần bờ.

Với tôi, câu cá ở đây thật thú vị, được ngắm nhìn thành phố thu nhỏ giữa biển khơi với vẻ đẹp kỳ ảo về đêm, được chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của biển trời với những ánh nắng như rắc bạc, được chinh phục những loài cá biển hung dữ nhưng tuyệt đẹp. Bạn còn mong gì hơn thế nữa?

Chuyến đi này anh em chúng tôi quyết định chỉ mua một ít mồi câu để dành câu đáy còn lại thì tập trung câu jig, đây là một môn câu cá thể thao sử dụng mồi giả được làm bằng chì, môn câu này đòi hỏi bạn phải có sức khỏe và thật dẻo dai.

Giữa biển khơi bao la, thì các giàn khoan là nơi trú ẩn lí tưởng cho các loài cá, chính vì vậy cá ở đây rất nhiều và đa dạng, bạn có thể câu được đủ các loại cá từ to đến nhỏ với đủ các màu sắc.

Cái hay của câu cá ngoài giàn khoan là bạn có thể câu cả ngày lẫn đêm trừ những lúc nước chảy mạnh. Ấn tượng nhất có lẽ là đám cá Nhồng với hàm răng sắc lẻm, nhất là ban đêm cứ thả mồi xuống là chúng lao đến, cá cắn thì ai chả thích nhưng với anh em tôi thì đám Nhồng này chính là tai họa vì câu mồi giả mà gặp cá Nhồng lại không có thẻo câu bằng cáp thì mất mồi là chuyện bình thường. Nhưng biết làm sao ? Chẳng nhẽ lại không câu ? Thôi thì đành jig chậm lại để hạn chế mất mồi. Tranh thủ vài tiếng buổi tối cũng kéo lên ghe cả đống cá Nhồng đủ kích cỡ.

Kết thúc màn thể dục buổi tối là bữa khuya với món mực hấp nguyên con đen thùi lùi nhưng ăn vậy mới ngon và an toàn.  Gắp miếng mực chấm với muối tiêu chanh, tợp thêm hớp bia lạnh tận hưởng cái mùi vị của biển đêm mà những cơn gió hè mát  rượi mang đến, cảm giác thật mênh mang…

Nấu thêm nồi mì tôm với ít rau mang theo cho ấm bụng, anh em tranh thủ ngả lưng sau một hành trình dài chờ trời sáng để tiếp tục chiến đấu. Dường như đã thành thói quen, đêm đầu tiên trên biển, lúc anh em nghỉ ngơi thì tôi và các bạn câu vẫn tranh thủ tăng ca kiếm thêm ít cá vặt. Câu cá vặt có cái thú riêng của nó, các loại cá nhỏ ở đây thì khỏi nói, chúng nhiều kinh khủng, cũng chẳng phải cần với máy làm gì cho phức tạp, buộc thẻo câu đã mắc mồi vào cuộn dây thả xuống, kéo lên là có cá, câu một lúc thì đã đầy sàn ghe, cá nhỏ nhiều như vậy thì ắt sẽ có cá lớn, vậy là ngày mai sẽ mệt đây…

Các chủ đề được xem nhiều

Kho truyện cười:
   

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI: