Đường cháy - Thí nghiệm hóa học gắn kết cuộc sống THCS

đưa vào giỏ hàng
Cung cấp kiến thức và thông tin cho các bạn, thầy cô, phụ huynh và học sinh

Thích trang

Tác giả: Phan Đồng Châu Thủy,

Đường cháy - Thí nghiệm hóa học gắn kết cuộc sống THCS

  • 1 customer review

Hóa học là môn khoa học thực nghiệm. Do đó, thí nghiệm có ý nghĩa to lớn và giữ vai trò quan trọng trong việc thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ dạy học hóa học ở trường phổ thông. Mặc khác, hóa học có mối liên hệ mật thiết với thực tiễn đời sống con người. Vì vậy, việc gắn kết thí nghiêm hóa học với cuộc sống hằng ngày sẽ giúp học sinh có thể sử dụng các kiến thức hóa học ở nhà trường phổ thông để lí giải, giải quyết và khám phá các vấn đề thực tiễn. 

Nhằm giúp cho việc đổi mới phương pháp dạy và học thực sự hiệu quả, chúng tôi đã đưa vào sách 33 video clip các thí nghiệm hóa học hoàn toàn miễn phí thông qua các QR Code ở từng thí nghiệm. Giáo viên và học sinh có thể dễ dàng xem được những thí nghiệm này bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng hay các thiết bị số cầm tay có cài phần mềm đọc QR Code.

Các video clip thí nghiệm được lên kịch bản theo hướng gắn kết với cuộc sống và thể hiện khá công phu, sử dụng các hóa chất và dụng cụ thí nghiệm là những dụng cụ, đồ dùng hay thực phẩm, hoa lá rất gần gũi với đời sống hàng ngày, giúp giáo viên và học sinh chủ động, sáng tạo trong việc dạy và học hóa học tại nhiều địa phương còn khó khăn về cơ sở vật chất.

Phần đặt vấn đề và các câu hỏi mở rộng giúp các em ôn lại các kiến thức cơ bản đã học để phát huy khả năng sáng tạo của mình. Với những lí do trên, cuốn sách này ra đời sẽ giúp học sinh trung học cơ sở khám phá thế giới xung quanh dưới góc nhìn của bộ môn Hóa học, góp phần giúp giáo viên dạy học hiệu quả, thu hút học sinh hơn.

Chắc chắn bộ sách vẫn còn thiếu sót, chúng tôi mong nhận được sự góp ý của bạn đọc, nhất là của quý vị phụ huynh và quý cô giáo, thầy giáo.

 : Để xem thêm các sản phẩm hóa học. 
 : Kênh youtube chuyên về giáo dục.